2 Món chiên ngon từ thịt heo - Bí quyết nấu ăn gia đình

Làm thế nào để có một bữa ăn ngon, đủ chất, không gây ngán nhưng vẫn phù hợp với chi tiêu trong gia đình là câu hỏi rất nhiều chị em băn khoăn. Một trong những cách giúp món ăn ngon mà không nhàm chán là thay đổi cách chế biến. Dưới đây là cách làm món thịt heo chiên rim cay đậm đà thơm ngon và món thịt viên chiên mà bạn có thể tham khảo để thay đổi thực đơn bữa cơm tối cho cả gia đình mình nhé!

1. Thịt heo chiên giòn rim cay ngon hết ý


Chỉ là thịt heo chiên thôi nhưng được chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng vơi hết ấy. Thử ngay và luôn nào!


Thịt heo chiên rim cay đưa cơm

Thịt heo chiên rim cay đưa cơm 

Nguyên liệu thịt heo chiên giòn rim cay


- 300g thịt thăn
- 1 lòng trắng trứng
- 100g bột bắp
- ½ củ cà rốt
- 2 cọng hành
- 4 tép tỏi
- Gia vị: muối, xì dầu, rượu trắng, đường, giấm, ớt

Cách làm thịt heo chiên giòn rim cay


Bước 1: Trước hết bạn cho thịt thăn đã cắt lát vào ướp cùng với 1 muỗng rượu trắng, ¼ muỗng hạt tiêu và ½ muỗng muối  trong 5 phút. Sau đó cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều với thịt.

Bước 2: Kế đến, bạn cho 2 muỗng canh bột bắp khuấy đều trong chén cùng chút nước và 1 muỗng dầu ăn.

Bước 3: Chuẩn bị chiếc bát nhỏ, cho vào 1 muỗng rượu trắng, 2 muỗng muối, ¼ muỗng đường, 1 muỗng giấm, 2 muỗng ớt, 1 muỗng nước và 3 muỗng xì dầu vào trộn đều để làm hỗn hợp gia vị.

Bước 4: Rắc số bột bắp còn lại ra dĩa sau đó lăn đều thịt lên bột.

Bước 5: Bắc chảo ngập dầu lên bếp, nhúng thịt qua âu bột đã khuấy tan với nước rồi cho vào chảo chiên. Chiên đến khi thịt vàng giòn thì vớt ra dĩa.

Bước 6: Sơ chế cà rốt và hành lá, củ gừng thái sợi dài, còn tỏi thái mỏng. Cho chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, dầu nóng thì cho tất cả vào phi thơm rồi cho thịt chiên vào. Rưới hỗn hợp gia vị lên, đảo đều cho đến khi nước cạn và gia vị thật thấm vào thịt thì tắt bếp.

Như vậy là món chiên ngon này đã hoàn thành. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo chiên giòn rim cay đậm đà này nhé!

Xem thêm video tổng hợp các món chiên ngon đang thịnh hành



2. Thịt viên chiên chưa bao giờ dễ và ngon đến thế!


Từng miếng thịt viên chiên vàng ruộm với vẻ ngoài rất hấp dẫn và đậm đà hương vị chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Mách bạn cách làm thịt viên chiên siêu đơn giản mà hương vị thì ngon khó lòng cưỡng lại. Bên ngoài thịt viên chiên có chút giòn thơm còn bên trong lại đậm đà thơm phức. Món này mà ăn kèm với cơm nóng thì nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh vơi lắm đấy. Đặc biệt vì dễ ăn nên bạn có thể thường xuyên chế biến cho các bé nhà mình nhé, rất ngon mà hợp khẩu vị đấy!

Thịt viên chiên đơn giản mà ngon

Thịt viên chiên đơn giản mà ngon

Để làm thịt viên chiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:


- 300g thịt heo xay
- 2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1/2 muỗng canh bột bắp
- Hành lá

Cách làm thịt viên chiên dễ mà ngon:


Bước 1: Phần hành lá bạn rửa sạch, băm nhuyễn sau đó đem trộn cùng với thịt xay và trứng gà. Phần bột bắp khuấy cùng với chút nước rồi cũng cho vào hỗn hợp thịt và trộn đều lên.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho nước tương, rượu nấu ăn và chút muối vào trộn đều cùng thịt.
Bước 3: Dùng tay vo thịt thành từng viên nhỏ. Bắc chảo lên bếp với dầu ăn, làm nóng dầu.
Bước 4: Khi chảo dầu nóng thì bạn cho thịt viên vào chiên, chiên cho đến khi vàng ruộm và cảm thấy thịt đã chín thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu.

Vì đã tẩm ướp gia vị nên món thịt chiên đã có vị đậm đà vừa ăn, nếu bạn muốn có thể làm thêm chút sốt để ăn kèm nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt viên chiên đơn giản mà ngon miệng này nhé!

Xem thêm các món chiên xù ngon không cưỡng nổi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét